Giới thiệu APK WIKI

www.apk.wikixp.org là một trang chia sẻ các tệp apk dành cho thiết bị Android. Chúng tôi lập ra trang web này nhằm mục đích giúp những người sử dụng điện thoại cũ đời thấp có thể cài đặt được các trò chơi hoặc ứng dụng phiên bản thấp khi mà cấu hình điện thoại không cài đặt được phiên bản mới nhất. Tất cả những phiên bản được chia sẻ miễn phí bởi cộng đồng người dùng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính năng hay pháp lý khi bạn lựa chọn cài đặt ứng dụng từ trang web này. Xin vui lòng đọc kỹ trước khi tải về.

Tệp .APK là gì?

Gói Android (APK) là định dạng tệp gói được hệ điều hành Android sử dụng để phân phối và cài đặt các ứng dụng di động và phần mềm trung gian. Tệp APK là một loại tệp lưu trữ, cụ thể là ở dạng gói loại định dạng zip, dựa trên định dạng tệp JAR, với .apk là phần mở rộng tên tệp.

Tệp .XAPK là gì?

XAPK là định dạng zip tiêu chuẩn chứa Android App Bundle hoặc gói cài đặt (.apk), OBB, xác nhận bộ đệm và các tệp dữ liệu khác để đảm bảo ứng dụng tải xuống Android và chạy thành công. Cửa hàng Google Play có giới hạn về kích thước tệp ứng dụng, do đó, đối với ứng dụng trên 100 MB, nhà phát triển có thể sử dụng định dạng tệp XAPK để cho phép người dùng tải xuống tệp APK trên Android mà không bị hỏng. Hiện tại có hai loại tệp .XAPK như hiển thị bên dưới.

1. Google Play lưu trữ các tệp mở rộng cho ứng dụng của bạn và cung cấp chúng cho thiết bị miễn phí. Các tệp mở rộng có thể có bất kỳ định dạng nào bạn chọn (ZIP, PDF, MP4, v.v.) và chúng thường chứa các tài nguyên bổ sung mà ứng dụng của bạn yêu cầu.

Nói một cách đơn giản, XAPK = APK + dữ liệu OBB + Bộ đệm + Biểu tượng ứng dụng và Thông tin khác.

2. Định dạng tệp XAPK khác được tạo từ Android App Bundle để tạo và phân phát các APK được tối ưu hóa cho cấu hình thiết bị của từng người dùng. Mỗi APK là một phiên bản hoàn chỉnh và độc lập của ứng dụng nhưng chúng có chung tên ứng dụng và gói cũng như được ký bằng cùng một khóa phát hành. Định dạng tải lên mới này của tệp XAPK cho phép người dùng tải xuống nhỏ hơn, tối ưu hóa hơn vì họ chỉ tải xuống mã và tài nguyên họ cần để chạy ứng dụng.